Ghi nhận chấp thuận đầu tư 04 tiểu dự án thuộc dự án “Phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung – Giai đọan 2” vốn vay ADB.

24/08/2013 09:27:27

Sau khi đi kiểm tra thực tế các tiểu dự án tại huyện Hàm Thuận Bắc và Hàm Thuận Nam, chiều ngày 20 tháng 8 năm 2013, Nhà tài trợ ADB do Bà Nao Ikemoto – Trưởng đòan cùng các chuyên gia cao cấp Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Ban quản lý dự án Trung ương và tư vấn Quốc tế hỗ trợ kỹ thuật đã làm việc với đồng chí Nguyễn Ngọc Hai – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng dự buổi tiếp và làm việc có Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo Sở Kế họach và Đầu tư, Lãnh đạo Sở Tài chính và Giám đốc Ban quản lý Dự án Phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung tỉnh Bình Thuận.
        Tại buổi làm việc, thay mặt nhà tài trợ Bà Nao Ikemoto đánh giá cao kết quả thực hiện Dự án giai đọan 1 đã đầu tư tại Bình Thuận, đánh giá cao công tác quản lý dự án của Ban quản lý Dự án Phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung tỉnh Bình Thuận. Ghi nhận sự nỗ lực của tỉnh trong công tác chuẩn bị các tiểu dự án để tiếp tục tham gia dự án “Phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung – Giai đọan 2” vốn vay ADB. Sau khi thảo luận thống nhất, Bà Nao Ikemoto nhất trí cao và ghi nhận đề xuất của tỉnh đưa 04 tiểu dự án tham gia giai đọan 2 của dự án gồm: Tiểu dự án nâng cấp hồ chứa nước Salon, huyện Hàm Thuận Bắc; Tiểu dự án nâng cấp hồ chứa nước Đu Đủ, huyện Hàm Thuận Nam Tiểu dự án Nâng cấp kiên cố hóa kênh cấp I Sông Quao, huyện Hàm Thuận Bắc và Tiểu dự án Nâng cấp kiên cố hóa kênh chính Bắc Ba Bàu, huyện Hàm Thuận Nam. Tổng vốn đầu tư dự kiến cho 04 tiểu dự án trên 268 tỷ đồng tương đương 12,76 triệu USD.
        Theo tiến độ chung, sau khi làm việc với các tỉnh, đến cuối tháng 8/2013 đòan có biên bản ghi nhớ làm việc, trong tháng 12/2013 hoặc tháng 01/2014 tiến hành đàm phán các khỏan vay, tháng 3/2014 nhà tài trợ phê duyệt khỏan vay; dự kiến thời gian thực hiện dự án trong vòng 3 năm, kể từ ngày ký Hiệp định vay vốn.
        Đồng chí Nguyễn Ngọc Hai – Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh cảm ơn sự quan tâm của Ngân hàng Phát triển Châu Á tiếp tục ưu tiên cho tỉnh được vay vốn giai đọan 2 của dự án; đồng thời cam kết với nhà tài trợ sẽ bố trí đủ vốn đối ứng để thực hiện các nội dung theo Hiệp định vay vốn, thực hiện tốt chính sách an tòan của dự án và tiếp tục giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư và giao Ban quản lý Dự án Phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung tỉnh Bình Thuận tiếp tục quản lý đầu tư giai đọan 2 của dự án./.

- Hồ Minh Tương -