“Tháng 6 – tháng hành động bảo vệ môi trường tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau”

         Tháng 6 vừa qua, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau đã tiến hành nhiều hoạt động bảo vệ môi trường nhằm hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới”, “Ngày Đại dương thế giới”, “Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam” cũng như thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị.
         Đơn vị đã thực hiện đợt 1 của  năm 2022 chương trình “Giám sát rác thải biển” trên bờ tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau. Cán bộ nhân viên cùng với tình nguyện viên của Khu bảo tồn biển tiếp tục áp dụng các phương pháp khoa học trong giám sát, thống kê lượng rác thải biển, đặc biệt là rác thải nhựa, phát sinh tại các bãi biển trên đảo Hòn Cau.

         Cũng trong thời gian này, với đội ngũ nhân viên đã được đào tạo và có chứng chỉ lặn biển, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau đã thực hiện chương trình “Giám sát rác thải rạn san hô” lần thứ nhất. Đây là tiền đề để các năm tiếp theo đơn vị tiếp tục thực hiện từ đó xây dựng hoàn thiện bộ cơ sở dữ liệu quan trọng để các cơ quan chức năng nghiên cứu, xác minh nguồn gốc phát sinh rác thải biển cũng như nâng cao hiệu quả công tác bảo tồn biển tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau.

         Nhằm nâng cao nhận thức cho du khách khi đến đảo, đơn vị đã tiến hành lắp mới 2 bảng tuyên truyền với nội dung “Đảo Hòn Cau – không rác thải” và “ Chung tay bảo vệ rùa biển” tại vị trí tập trung đông khách du lịch trên đảo Hòn Cau.

         Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp với Tổ chức Bảo tồn thiên thiên Quốc tế - IUCN Việt Nam tổ chức đợt 1 chương trình tình nguyện viên bảo vệ rùa biển năm 2022 với 08 tình nguyện viên tham gia. Trong đợt này, các tình nguyện viên đã tham gia hỗ trợ cán bộ quản lý Khu bảo tồn biển các hoạt động như: trực rùa hàng đêm tại các bãi biển; vệ sinh bãi ấp trứng rùa; nhặt rác tại các bãi biển và rạn san hô; tham gia hỗ trợ “Giám sát rác thải biển”, lắp mới 2 bảng tuyên truyền về bảo vệ môi trường;…

         Trong thời gian tới, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau sẽ tiếp tục triển khai thêm các hoạt động nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau nói riêng và cả nước nói chung. 

                                                 - BQL Khu Bảo Tồn Biển Hòn Cau -

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 715
  • Trong tuần: 8 134
  • Trong tháng: 34 288
  • Tất cả: 595397
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang