Hội nghị Quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm và ứng dụng công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh nông thủy sản

Nhằm triển khai thực hiện các quy định về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm và ứng dụng công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh nông thủy sản. Đồng thời hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện tiểu tiêu chí về an toàn thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; hướng dẫn doanh nghiệp/cơ sở nắm bắt những quy định quản lý về đo lường đối của hàng đóng gói sẵn, giới thiệu chuyển đổi số trong nông nghiệp với ứng dụng của mobifone.

Trong tháng 9 - 10/2023, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản phối hợp Bưu điện tỉnh Bình Thuận; MobiFone tỉnh Bình Thuận; Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Phòng Nông nghiệp/Kinh tế 10 địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức 10 Hội nghị “Quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm và ứng dụng công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh nông thủy sản” cho trên 700 người là cán bộ quản lý ATTP, cán bộ phụ trách tiểu tiêu chí về ATTP trong xây dựng nông thôn mới, đại diện các doanh nghiệp/cơ sở sản xuất, chế biến, hộ kinh doanh nông sản, thủy sản trên địa bàn toàn tỉnh.
Hội nghị nghe các báo cáo viên phổ biến các quy định mới về quản lý chất lượng ATTP mà cụ thể cập nhất, hướng dẫn quy định về cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP theo Thông tư 38/2018/BNNPTNT và Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT trong đó hướng dẫn một số điểm mới về thành phần hồ sơ, trình tự thủ tục, quy định về xác nhận kiến thức ATTP, cấp lại Giấy chứng nhận ATTP; hướng dẫn triển khai thực hiện tiêu chí 17.10 đối với xã nông thôn mới, tiêu chí 18.4, tiêu chí 18.5; tiêu chí 18.6 đối với xã nông thôn mới nâng cao; hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh vận hành và bán hàng trên sàn thương mại điện tử postmart.vn; chuyển đổi số trong nông nghiệp với ứng dụng MobiAgri của Mobifone; hướng dẫn, phổ biến những quy định của pháp luật về hàng đóng gói sẵn, ghi nhãn sản phẩm, quản lý về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn, những lưu ý khuyến cáo khi kinh doanh hàng hóa đóng gói sẵn.

Qua Hội nghị đại biểu được tiếp cận với những nội dung chuyên sâu trên các lĩnh vực quản lý ATTP, trong xây dựng nông thôn mới, trong quản lý về đo lường đối với hàng đóng gói sẵn để người dân, doanh nghiệp và cơ quan quản lý địa phương được biết thực hiện theo đúng quy định, mặt khác thông qua áp dụng chuyển đổi số trong nông nghiệp với ứng dụng MobiAgri của Mobifone  giúp cho nông dân tiện lợi và hiệu quả hơn trong trồng trọt đồng thời có thể áp dụng những nội dung này vào thực tiễn hoạt động tại địa phương, doanh nghiệp, cơ sở./.

- Xuân Sơn -